เจลาติน คืออะไร
เจลาติน (E441) คือ
โปรตีนชนิดหนึ่งที่เกิดจากการสลายคอลลาเจนด้วยกรดหรือด่าง
มีลักษณะเป็นผงสีน้ำตาลอ่อน สามารถสกัดได้จากกระดูกและหนังสัตว์ (เช่น วัว ควาย
หมู) เมื่อนำผงเจลาตินมาอุ่นด้วยน้ำที่อุณหภูมิประมาณ 32 C
มันจะหลอมกลายเป็นของเหลวหนืด ตั้งทิ้งไว้ให้เย็น
ของเหลวจะเซ็ตตัวกลายเป็นเจล (ลักษณะคล้ายเยลลี่)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น