วันอังคารที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2557

คุณสมบัติของเจลาตินในอาหาร

       คุณสมบัติของเจลาตินที่ใช้เป็นส่วนประกอบในอาหารชนิดต่างๆจะแตกต่างกันไปทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้ใช้และการใช้งาน แต่โดยปกติแล้วเจลาตินมีความแข็งของเจลอยู่ที่ 80 ถึง 280 บลูม (Bloom) และมีความหนืดอยู่ที่ 20 ถึง 45 mps ในกรณีของขนมมาร์เมลโล หรือ เยลลี่ จะใช้เจลาตินมากกว่า 200 บลูม เลือกเจลาตินคุณภาพ เลือกเจลาตินฮาลาล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น